ĐÀO TẠO - CHIA SẺ KINH NGHIỆM - QUAY PHIM - CHỤP HÌNH

NÊN CHỌN PHÓNG SỰ CƯỚI HAY PHIM CƯỚI HD

Quay phóng sự cưới HD và quay phim cưới truyền thống nên chọn cái nào?

Quay phim phóng sự cưới là một thể loại của phim phóng sự truyền hình, nhưng ở đây người ta mô tả lại một quá trình,diễn biến câu chuyện tình yêu của đôi lứa yêu nhau và kết thúc câu chuyện tình yêu bằng một đám cưới thật long trọng.

PHÓNG SỰ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG:4.500.000

Quay phóng sự cưới có nhiều loại:

Phóng sự cưới theo cốt truyện, có nghĩa là anh đạo diễn sẽ viết một kịch bản về tình yêu đôi lứa… sau đó đi chọn cảnh quay để thể hiện tình yêu đó thật lãng mạng. Đối với thể loại phim nầy làm phim rất công phu, phải có một ekip chuẩn bị rất kĩ lưỡng như nhà quay phim, ánh sang, đạo cụ…rồi đi chọn bối cảnh quay cho phù hợp với kịch bản và cốt chuyện. Và đặc biệt thể loại phim nầy cô dâu chú rể phải vào vai diễn thì phim mới có nghệ thuật được, cho nên cô dâu chú rể phải tập diễn trước một số động tác để khi quay lên hình cô dâu chú rể không bị phô và cứng đơ.
Từ những yếu tố phức tạp đó cho nên khi thực hiện phim phóng sự cưới kiểu nầy chi phí thường rất cao dao động khoản 15tr – 20tr một phim.

Thiết bị quay Phóng sự cưới.

Thể loại phóng sự tiệc cưới nầy rất phổ biến vì nhu cầu rất cao, thực hiện nó đơn giản hơn phóng sự theo cốt truyện và chi phí nó dao động khoản 4 triệu đến 10 triệu. Nó dao động như vậy là có nguyên nhân, nếu bạn quay 1 máy quay phim thì giá là 4 triệu cho một buổi, còn nếu quay 2 máy trở lên vào khoản 8 triệu…còn phụ thuộc vào các thiết bị quay phim chuyên nghiệp mà cô dâu chú rể yêu câu để có những cảnh quay cực đẹp như quay cảnh trên không thì yêu cầu phải có flycam mới thực hiện được. Mà nếu thêm thiết bị flycam hay còn gọi là máy bay được điều khiển bằng tay để quay những toàn cảnh, một không giang rộng lớn nói chung rất đẹp chi phí cho flycam là khoản 2 triệu ngày. Bên cạnh có thiết bị để quay cảnh trên cao nữa như cần cẩu cái nầy cũng rất mắc vào khoản 2 triệu…cho nên chi phí quay phóng sự cưới giá cả thay đổi rất nhiều thấp nhất là 3 triệu và cao không giới hạn tùy thuộc vào nhu cầu.

Quy trình quay phim cưới truyền thống.


QUAY PHIM ĐÁM CƯỚI [TUYÊN +NGỌC] LỄ RƯỚC DÂU

Nhà quay phim sẽ setup toàn bộ ngày cưới của cô dâu chú rể luôn như buổi sáng các anh quay phim chụp hình đến quay chụp các mâm quả như quả trầu câu, quả bánh xu xê, quả bánh cưới, quả trái cây,nữ trang …tiếp sau đó là quay trang trí nhà cửa cổng hoa, xe hoa, các cảnh chuẩn bị như cô dì chú bác tới dự đám cưới và kết thúc là cả đoàn ra xe đi rước dâu. Trong quá trình chuẩn bị đi rước dâu các anh quay phim chụp hình nên tư vấn cho chủ hôn biết các quy trình hay nghi thức trong lễ thành hôn như sau:
1. Lễ xin dâu, khi nhà trai tới nhà gái thì có bác đại diện và anh rể phụ sẽ bưng mâm rượu vào xin phim nhà giái cho vào làm lễ rước dâu, sau khi nhà giái đồng ý thì hai bác đại diện hai bên gia đình cụng ly để chúc mừng cũng để cho các anh quay phim chụp hình ghi lại cảnh nầy.
2. Sau khi nhà gái chấp thuận thì nhà trai vào làm lễ, bước đầu là giới thiệu quan viên hai họ đôi bên, sau đó nhà trai giới thiệu lễ vật mang đến gồm những gì, nhà gái chấp nhận lễ vật sau đó mời cô dâu ra để trao nữ trang và làm lễ gia tiên.
Chi phí quay phim truyền thống rẻ hơn rất nhiều so với quay phim phóng sự cưới như quay phim cưới truyền thống HD là 2.500.000đ/ngày còn quay phim phóng sự cưới 4.500.000đ/ngày.Nhưng cái được của quay phim truyền thống là ghi lại toàn bộ sự kiện diễn ra trong tiệc cưới như những lời dặn dò của cha mẹ và lời chúc mừng của cô gì chú bác, bạn bè… còn quay phim phóng sự cươí với độ dài chỉ có 5 phút thôi, cho nên sẽ không ghi lại hết những lời chúc mừng của người thân và bạn bè được. Do vậy mỗi thể loại phim có cái ưu và nhược điểm riêng của nó, cho nên khi chọn dịch vụ quay phim co dâu chú rể dựa vào ý kiến gia đình của mình để đưa ra quyết định cho hiệu quả nhất.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ QUAY PHIM CHỤP HÌNH

Quay Phim Cưới truyền thống 2 máy HD:4.500.000đ/ngày

Quay Phim Cưới truyền thống 1 máy HD: 2.500.000đ/ngày

Quay Phim Đám Cưới ra DVD : 900k/buổi

Quay Phim cưới ra DVD:  1.500.000đ/ngày

Quay Phóng Sự Cưới HD : 4.500.000đ/ngày

Phim Sinh Nhựt, Thôi Nôi  full HD :1.200.000đ/buổi

Kết Hợp Phóng Sự và truyền thống Full HD 2 máy: 8.000.000/ngày (còn 5.000.000/ngày)

BẢNG GIÁ QUAY SỰ KIỆN & HỘI NGHỊ

Quay phim sự kiện full HD: 1.500.000đ/buổi

Quay phim hội nghị full HD:1.500.000đ/buổi

Quay phim sự kiện,hội nghị fullHD:  2.500.000đ/ngày

   ( Sản phẩm gồm 1DVD và 1 file full HD, theo yêu cầu khách hàng )

Chụp Hình Phóng Sự Cưới :2.2tr/ngày

Chụp Hình Phóng Sự Cưới:1.5tr/buổi

Chụp Hình Cưới, Hỏi :1.500.000đ/ngày

Chụp Hình Cưới, Hỏi :900.000đ/buổi

Chụp Hình Sinh Nhật, Thôi Nôi:600k/buổi

( giao file và không giới hạn số lượng hình)

Chụp Hình Em Bé: 300k

Chụp Hình quảng cáo, Sản Phẩm: (300-2tr) tùy số lượng

Truyền hình trực tiếp tại nhà hàng 600.000đ/1tiệc

Đi tỉnh cộng thêm 300.000đ

Quay phim chụp hình theo phong cách mới lạ, trẻ trung sinh động:

CAM KẾT:

KHÔNG CHẤT LƯỢNG THÌ KHÔNG NHẬN TIỀN

Cameraman: 093.750.2637 ct tại TT NGHIÊN CỨU & LT ĐIỆN ẢNH

 201211083412_ex3

.